Thái độ tích cực_Yếu tố Quyết định sự thành công!

THÁI ĐỘ TÍCH CỰC_YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH SỰ THÀNH CÔNG


    Thể hiện một thái độ hòa nhã vui vẻ cho trọn ngày là một bí quyết chính yếu để bán được hàng thành công. Thái độ của bạn luôn được phản ánh lại trong cách xử sự với khách hàng. Nếu bạn lịch sự thoải mái và vui vẻ, khách hàng của bạn cũng sẽ bộc lộ như vậy. Khi đó những yếu tố này sẽ khiến họ sẵn lòng mua hàng hơn, chính bởi vì họ thích BẠN. 
     Ngay khi họ không muốn mua, nhưng bạn vẫn chia tay họ với một nụ cười vui vẻ. Nhờ vậy, lần sau khi có dịp tiếp cận với một người bán hàng của chúng ta, họ sẽ sẵn sàng giành nhiều thiện chí hơn, vì họ biết rằng chúng ta là những người rất thân mật. Ngay cả khi công việc bán hàng khá chậm và "ế ẩm" bạn vẫn phải giữ cho mình thái độ lạc quan, vui vẻ, vì bạn không bao giờ có thể biết chắc được việc ai sẽ mua hàng. 
     Nếu BẠN đánh mất tinh thần lạc quan, bạn sẽ mất lợi nhuận thu được nhờ việc bán hàng.
     Đừng bao giờ để cho trạng thái tinh thần của BẠN tùy thuộc quá nhiều vào tình trạng bán hàng của ngày hôm đó. Ví dụ như vào buổi sáng bạn thấy việc bán hàng quá chậm chạp và cho đến trưa thì bạn mất tinh thần, và điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến việc bán hàng của bạn vào buổi chiều.
    Có một vài tình huống có thể khiến bạn xuống tinh thần. Nếu điều này xảy ra, hãy cố nghĩ đến những điều sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần và trở lại lạc quan vui vẻ:
    + Trở thành người Quản lý trong tương lai.
    + Mở được một văn phòng riêng trong tương lai.
    + Xây dựng cho mình một đội ngũ riêng.
    + Được tiến cử lên huấn luyện, Quản lý.
    + Được là người số một trong những người giỏi nhất.
    + Hoặc ngay cả chỉ là ngĩ đến một điều nhỏ nhoi nào đó có thể khiến bạn mĩm cười.
    Bạn càng sớm khôi phục được tinh thần lạc quan và thái độ vui vẻ hòa nhã, thì mọi việc sẽ càng tốt đẹp hơn cho chính bạn và việc bán hàng của bạn. 
    Tóm lại: 
    Những gì giúp cho ai đó thành công chính là cách suy nghĩ, là thái độ của họ. Bạn có thể có một người với những kỹ năng bán hàng giỏi nhất, với những kinh nghiệm quản lý tốt nhất, nhưng nếu thiếu một cách suy nghĩ tích cực, thì họ sẽ trở nên hoàn toàn vô dụng trước bất cứ nhiệm vụ nào.
    Giả sử bạn được giao một người rất ít kinh nghiệm bán hàng nhưng bù lại họ có cách suy nghĩ rất tích cực, và luôn giành sự nổ lực tối đa cho công việc với nhiều niềm nhiệt tình, chắc chắn họ sẽ hoàn tất được công việc.
     Như vậy, bạn đã thấy rõ chính thái độ và cách suy nghĩ của bạn sẽ quyết định sự thành công đến với bạn. Hãy luôn giữ cho mình một suy nghĩ tích cực nhất!                                                                  
                                                                                                                                               JUICE!
                                                                                                                                                         Mít Sì Chung
Comments