Biết yêu nghề là một động lực tốt giúp bạn thành công trong KD.

BIẾT YÊU NGHỀ LÀ MỘT ĐỘNG LỰC TỐT 

GIÚP BẠN THÀNH CÔNG TRONG KINH DOANH


Có bao giờ bạn cảm thấy chán nản trong sự lựa chọn của chính mình hoặc không muốn tiếp tục công việc của mình nữa. Nếu có thì bạn đừng vội thất vọng và nản lòng. Đôi khi bạn chỉ gặp một vài khó khăn nho nhỏ hoặc công việc đã làm thành một nề nếp nhất định, khiến bạn cảm thấy tẻ nhạt và đơn điệu. Hãy nhóm lên ngọn lửa say mê để nhiệt tình với sự lựa chọn của chính mình.

Bạn luôn nhìn thấy khó khăn và áp lực công việc bao quanh mình, mà bạn thì không biết làm sao để giải quyết nó.

Tôi sẽ cho bạn một vài ví dụ tham khảo:

VD:  1/. Khi bạn đang khát nước có ai đó cho bạn 1 ly nước bạn sẽ cảm thấy thích hơn cho bạn 1 cái bánh ngọt.

          2/. Khi bạn buồn ngủ, 1 giấc ngủ ngon sẽ thích hơn 1 bộ phim hay, hay 1 đĩa nhạc mà bạn thường nghe.

Vậy tại sao các ví dụ trên luôn đúng với tất cả mọi người; Bởi lẽ nó đã đáp ứng được nhu cầu trước tiên và cần thiết hơn là thỏa mãn được mong muốn, đó cũng chính là những nhu cầu trong cuộc sống của mọi con người.

Cho nên công việc và nghề nghiệp nó cũng là những nhu cầu thiết yếu trong đời sống của chúng ta hiện nay. Nó được hình thành và phát triển từ khi xã hội loài người phát triển. Xã hội càng phát triển thì nghề nghiệp sẽ được phân công một cách cụ thể và rõ nét hơn. Mục đích là để phát huy hết năng lực và khả năng của con người, nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Tuy nhiên khi bắt đầu công việc bạn cảm thấy hồ hởi, hào hứng, quyết thắng, thú vị cho đến khi gặp áp lực công việc và lý do khách quan đã làm cho bạn chán nản. Đôi khi bạn muốn tung hết tất cả. Lúc này, công việc không còn là niềm đam mê của bạn nữa, khi gặp những điều không vui trong công việc khiến bạn mất đi sự bình tĩnh.

Lúc này bạn hãy biết cách thư giãn bằng những câu đùa hóm hỉnh hoặc tìm gặp những người có kinh nghiệm, hoặc là những người Quản lý, họ sẽ chia sẻ cho bạn và giúp bạn tìm hướng giải quyết tốt nhất.

Đúng vậy, bạn phải biết yêu công việc và nghề nghiệp của mình như những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống (cần phải: ăn, uống, mặc, giải trí và nghĩ ngơi…). Đồng thời biết vượt qua những khó khăn và kiểm tra lại mục tiêu mà mình muốn đạt đến trong công việc.

Chính bạn là người biết mình muốn gì và cần gì cho cuộc sống hằng ngày và tương lai.                                         Chúc bạn thành công!                                                                                                                                                                                         Juice!

                                                                                                                                                                               Mít Sì Chung

Comments